Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo BBCooker

Nồi nấu cháo cho bé đã trở thành một thiết bị nấu nướng không thể thiếu trong gia đình của các các mẹ đang nuôi con nhỏ. Nồi nấu cháo BBCooker hiện đang là thiết bị nấu nước được nhiều bà mẹ tin dùng, bởi những tiện ích và độ an toàn của nó mang lại. Sau đây là một vài lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo BBCooker để nấu ăn ngon hơn, thực hiện những món ngon cho bé và gia đình hàng ngày.

Cách sử dụng nồi cháo BBCooker đúng cách

Cách sử dụng nồi cháo BBCooker hoàn toàn đơn giản. Khi đã quen với việc sử dụng thiết bị này rồi, thì việc nấu nướng của các bà mẹ không còn nhiều khó khăn nữa, chỉ cần lưu ý và thực hiện theo những bước sau đây.

Bước 1: Nếu món ăn cần phải sơ chế (trần qua nước sôi, sào qua, luộc hoặc chiên, rán,..) trước khi nấu, thì nên thực hiện các bước sơ chế bằng một xoong khác, không nên dùng nồi nấu cháo Hàn Quốc để thực hiện sơ chế thức ăn.

Bước 2: Khi đã chuẩn bị được nguyên liệu và sơ chế xong. Chỉ cần cho nguyên liệu vào nồi, nêm nếm gia vị hoặc thêm nước đủ với yêu cầu của món ăn rồi đậy nắp.

Bước 3: Trước khi cắm điện nên chỉnh nồi về nút Off để khởi động từ đầu.

Bước 4: Nồi nấu cháo BBCooker có 3 chế độ nấu là: nấu nhanh, nấu chậm và giữ ấm. Vì vậy, tùy vào món ăn và yêu cầu chế biến để lựa chọn chế độ phù hợp nhất. 

  • Chế độ nấu nhanh: thời gian nấu từ 2-3 giờ
  • Chế độ nấu chậm : thời gian nấu từ 4-6 giờ
  • Chế độ giữ ấm: 8-10 giờ là phù hợp.

Nồi nấu cháo BBCooker sử dụng chế độ nấu chậm nên thời gian nấu sẽ lâu hơn. Tuy nhiên, chính điều này lại làm nên ưu điểm là giữ được chất dinh dưỡng trong thực phẩm không bị mất đi, đồng thời cắm điện nên không phải mất thời gian cho việc trông coi, và dành thời gian cho những việc khác.

Bước 5: Khi thời gian hẹn giờ đã đủ và kiểm tra nếu thực phẩm đã chín và đạt yêu cầu, thì tắt và rút cắm điện. Dùng găng tay chuyên dụng để nhấc ngăn sứ ra khỏi nồi khi ăn, hoặc có thể để trong nồi cho nóng nếu cần thiết.

Được biết đến là loại nồi nấu chậm đa năng BBCooker nồi nấu BBCooker có thể sử dụng để chế biến nhiều món ăn khác nhau, như: nấu cháo, nấu chè, ninh, hầm, các món kho,… Cách sử dụng để chế biến các món với nồi nấu cháo BBCooker hoàn toàn giống nhau, chỉ khách về về chế độ nấu lựa chọn và nguyên liệu chế biến. Nắm được những bước cơ bản khi sử dụng nồi nấu BBCooker là có thể hoàn thành được những món ngon.

Những lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo BBCooker

Một vài lưu ý khi sử dụng nồi nấu cháo cho bé BBCooker để nấu ăn ngon hơn, đồng thời cũng bảo quản để tuổi thọ của thiết bị được lâu dài hơn:

  • Chế độ nấu của các món ăn là khác nhau, vì vậy, lựa chọn thời gian và chế độ phù hợp cho từng món sẽ mang lại hiệu quả cao hơn, món ăn sẽ đảm bảo độ chín, hương vị. Nếu dùng nồi nấu chậm để nấu các loại thịt thì nên nấu trong khoảng 8 tiếng là ngon nhất.

  • Thời gian giữa các chế độ nấu là khác nhau: 1 tiếng ở chế độ nấu nhanh (High) sẽ tương đương với 2 tiếng ở chế độ nấu chậm (Low).
  • Để món ăn nhanh chín và giữ hương vị thì không nên mở nắp nồi nhiều lần trong quá trình nấu. Vì khi đó nồi sẽ bị mất nhiệt, thời gian nấu sẽ phải lâu hơn và món ăn cũng sẽ không đảm bảo hương vị.
  • Khi nấu thức ăn đã đạt yêu cầu, nên rút ổ cắm điện hoặc chuyển sang chế độ giữ ấm là tốt nhất.

Trên đây là một vài lưu ý và cách sử dụng nồi nấu cháo BBCooker, bạn tìm hiểu kỹ để có thể sử dụng các thiết bị nhà bếp một cách an toàn và hiệu quả nhất trong nấu nướng.

23

No Responses

Write a response

Hotline