Nồi nấu cháo và nồi ủ liệu nồi nào tốt hơn để nấu cháo cho bé

Có cùng công dụng để nấu cháo, ninh xương, hầm thức ăn, …. để chế biến thêm nhiều  loại thực phẩm cho gia đình từ hai loại nồi nấu cháo chậm BBCooker và nồi ủ. Tuy nhiên, với mỗi loại nồi sẽ có từng công dụng cũng như ưu điểm để thu hút được các mẹ sử dụng nên chọn loại  nồi  nào tốt nhất để dễ dàng sử dụng, chế biến thực phẩm giữ được nhiều dinh dưỡng. Việc so sánh nồi nấu cháo chậm Bbcooker với nồi ủ giúp có thêm nhiều thông tin cho người mua để có có được lựa chọn tốt nhất.

1. Nên so sánh và phân biệt giữa 2 loại nồi 

Nhiều mẹ thường phải nấu cháo ăn dặm cho các bé hoặc yêu thích những  món hầm, ninh xương để chế biến đa dạng những món ăn hàng ngày trong gia đình. Đặc biệt những mẹ yêu thích nấu súp sẽ rất cần đến những loại nồi giữ nhiệt tốt nhất để  nấu hoặc ninh, hầm dễ dàng, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều điện năng.

Chính vì thế, trong quá trình nấu ăn người mua thường sẽ cần lựa chọn được những loại nồi ủ, nồi hầm, nồi nấu cháo để hỗ trợ tốt nhất  cho việc nấu ăn và tiết kiệm được nhiên liệu như tiết kiệm điện, không làm mất  dinh dưỡng. Trong quá trình nấu ăn, các mẹ thường phân vân giữa những loại nồi đều có tác dụng hầm, nấu cháo như: nồi ủ với nồi áp suất , nồi nấu cháo chậm với nồi ủ,…. 

Chắc chắn, trong quá trình tìm hiểu, các mẹ sẽ thường đưa ra những thắc mắc về việc nên chọn loại nồi nào: Mẹ Thùy Linh từng thắc mắc: Nồi hầm chân không ( nồi ủ) với nồi nấu cháo chậm loại nào tốt hơn? Và còn rất nhiều mẹ thường phải tìm hiểu kỹ lưỡng giữa các loại nồi để chọn được loại tốt nhất.

2. Điểm giống nhau giữa nồi ủ và nồi nấu chậm BBCooker

Khi nói về điểm giống nhau của cả hai loại nồi này, các mẹ đều thấy được chúng có đặc điểm giống với mục đích sử dụng cũng như một số những công dụng khi nấu và chế biến món ăn.

Những ưu điểm giống nhau:

 • Nấu cháo nhuyễn, thích hợp để chế biến các món hầm, ninh, kho,…
 • Tiết kiệm điện, nhiên liệu, thời gian nấu tương đối lâu
 • Đơn giản, an toàn  trong quá trình nấu và chế biến món ăn.

Ngoài ra, những ưu điểm của nồi ủ và nồi nấu chậm cũng được nhiều mẹ biết đến như khả năng giữ nhiệt cho món ăn, thích hợp để nấu cháo cho bé ăn dặm.

3. Những điểm khác biệt giữa nồi nấu cháo chậm và nồi ủ

– Nồi ủ

Chắc nồi ủ không còn xa lạ với các mẹ  thường xuyên làm nội trợ, nồi ủ được coi là  loại nồi đắc lực giúp các mẹ nấu những món hầm chất lượng mà vẫn tiết kiệm được tối đa nhiên liệu như điện, ga, khí đốt.

Nồi ủ được thiết kế với 2 phần cơ bản: 

 • Vỏ nồi: được làm từ sứ với lớp giữa chân không có tác dụng giữ nhiệt tốt nhất để làm nhừ những nguyên liệu thực phầm bên trong.
 • Lõi nồi (một loại nồi khác) : được dùng để chế biến thức ăn, sau đó cho vào  vỏ nồi ủ đậy nắp và để trong vòng từ 2 – 4h là  món ăn sẽ chín nhừ và nhuyễn. 

Sử dụng nồi ủ thích hợp cho các mẹ  không có nhiều thời gian để nấu cháo, ninh xương,… Các mẹ chỉ cần nấu sôi cháo, nồi hầm xương sau đó cho vào nồi ủ để nhiệt độ sẽ làm chín nhừ xương hay cháo trong nồi. Sử dụng nồi ủ mang lại nhiều ưu điểm những cũng có nhiều nhược điểm mà các mẹ nên cân nhắc khi sử dụng.

Ưu điểm của nồi ủ:

 • Tiết kiện nhiên liệu ( không cần ninh trong một thời gian dài, không sử dụng điện)
 • Sử dụng an toàn, không lo bị cháy nồi do các mẹ chỉ cần đợi nồi sôi thì tắt bếp và cho vào nồi ủ là xong
 • Không mất thời gian canh để đợi cháo nhuyễn hay xương nhừ
 • Sử dụng nồi ủ sẽ không cần lo lắng các loại thực phẩm có khả năng bị cháy khi mẹ quên không tắt bếp
 • Giữ nhiệt tốt cho những bữa sau, không cần hâm thức ăn cho những lần sau
 • Rửa nồi dễ dàng khi các mẹ chỉ cần rửa nồi bên trong

Ngoài ra, cũng có rất nhiều những ưu điểm khác như giữ được hương vị cho thức ăn, thích hợp để làm nồi nấu cháo chậm,…. Tuy nhiên, với cấu tạo 2 bộ phần thì nồi ủ cũng sẽ mang lại nhiều hạn chế, gây ức chế cho các mẹ  khi sử dụng.

Nhược điểm của nồi ủ:

 • Do được nấu bằng nhiệt trong nồi  nhỏ mang lại nên các mẹ cần phải nấu một lượng thực phẩm nhiều hơn 2/3 dung tích của nồi để có được nhiều nhiệt lượng giúp làm chín nhừ thức ăn.
 • Với những món ăn cần phải nấu ở nhiệt độ cao mới có thể chín nhừ như hầm gà nguyên con, hầm chè đỗ đen,… cần có được nhiệt lượng nhiều sẽ không phù hợp khi nấu bằng nồi ủ.
 • Không phù hợp cho những mẹ muốn sử dụng luôn sau từ 30 – 1h nấu, thời gian để chín nhuyễn thức ăn phải kéo dài từ 2 – 3h. 
 • Các mẹ cần có  list danh sách  những yêu cầu về thời gian và nhiệt độ trong nồi ủ để nắm được với từng món ăn các mẹ sẽ cần ủ trong bao nhiêu lâu để có được món ăn ngon và chín nhừ.

– Nồi nấu cháo chậm BBCooker

Mang những  công dụng gần như nồi ủ, nhưng nồi nấu cháo chậm lại được nhiều mẹ đánh giá tiện lợi và thích sử dụng hơn thay vì sử dụng nồi ủ thường gây khó khăn khi nhiều công đoạn, lịch kịch, mất thời gian.

Nồi nấu cháo Bbcooker có cấu tạo:

 • Vỏ nồi làm bằng sức thép không gỉ rất an toàn cho trẻ, cách điện, chịu nhiệt tốt  đảm bảo an toàn khi nấu
 • Lõi nồi cũng được từ sứ Ceramic chống dính tốt nhất, chống trầy xước, an toàn cho trẻ nhỏ khi nấu ăn, không bị trầy, xước, bong tróc

Sử dụng nồi nấu cháo chậm đơn giản và dễ dàng: các mẹ chuẩn bị nguyên liệu và cho hết vào nồi nấu chậm và chọn chế độ nấu nhanh, nấu chậm hay chế độ ủ để nấu cháo. Nắp nồi được làm từ thủy tinh trong suốt chịu lực, chịu nhiệt nên dễ dàng quan sát thức ăn được nầu để có được sự điều chỉnh tốt nhất.

Những ưu nhược điểm của nồi nấu cháo chậm sẽ giúp các mẹ cso thêm những thông tin hữu ích để so sánh và lựa chọn:

Ưu điểm của nồi nấu cháo chậm:

 • Nồi nấu cháo chậm cũng tiết kiệm điện năng,  tiết kiệm thời gian cho các mẹ không cần phải trông nồi
 • Nồi có chế độ tự ngắt để các mẹ hoàn toàn yên tâm khi đi làm để nồi hoạt động đến mốc thời gian thực phẩm chín, nồi tự đọng ngắt và chuyển sang chế độ ủ nóng.
 • Sử dụng đơn giản, dễ dàng, vệ sinh nồi cũng đơn giản
 • Gọn nhẹ, cấu tạo nhỏ, không mất diện tích
 • Sử dụng nồi nấu cháo chậm nấu nhuyễn thức ăn, hầm xương, ninh xương đều rất nhừ, nhuyễn
 • Nấu được nhiều loại thực phẩm khác nhau
 • Giữ được nguyên chất dinh dưỡng cho trong thực phẩm

Ưu điểm nổi bật của nồi nấu cháo chính là khả năng tự nấu cháo nhuyễn và giữ nguyên dinh dưỡng sau đó tự động ngắt và ủ nóng để các mẹ bận bịu với công việc vẫn có thể nấu ăn ngon, nấu những món cháo cho bé.

Sử dụng nồi nấu cháo chậm cũng có những hạn chế như không thích hợp cho các mẹ muốn nấu cháo nhanh chín và sử dụng luôn cho bé. Nên việc sử dụng nồi nấu cháo chậm hay tất cả những loại nồi ủ, nồi áp suất cũng sẽ không mang đến  món cháo ngon nhất do việc nấu bị dồn ép khiến cháo có thể không được chín nhuyễn.

– So sánh giá của nồi ủ và nồi nấu cháo chậm

 • Giá nồi nủ thường có mức giá từ 550.000 đồng với các loại nồi ủ Việt Nam hay nồi ủ nhập khẩu Trung Quốc; mức giá cao hơn là nồi ủ từ 1, 2 – 1, 5 triệu từ Nhật Bản. Đặc biệt nồi ủ từ 3 – 5 triệu của Tiger Nhật Bản
 • Nồi nấu cháo chậm có mức giá từ 400.000 – 700.000 đồng ,xuất xứ Hàn Quốc

4. Nên chọn loại nồi nào

Từ việc phân tích những công dụng và mức giá, ưu nhược điểm, tôi thường lựa chọn nồi nấu cháo chậm để nấu cháo cho bé để nấu cháo thuận tiện cũng như không phải mất nhiều công đoạn khi chế biền bằng nồi ủ. Với nồi ủ tôi thường phải rất lịch kịch để nấu trên bếp ga rồi lại ủ vào nồi, có trường hợp phải nấu 2 lần thì thức ăn mới chín được.

Việc so sánh giữa hai loại nồi ủ và nồi nấu cháo chậm sẽ giúp các mẹ có được thông tin hữu ích để khi chọn mua dụng cụ nồi nấu chọn được sản phẩm thích hợp nhất, đáp ứng được những yêu cầu khi nấu cháo để chế biến được những món ăn ngon cho gia đình.

12

No Responses

Write a response

Hotline