Hướng dẫn cách nấu cháo lòng thơm ngon như ngoài hàng

Cháo lòng là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, cháo lòng là món ăn dân dã và rất được lòng các đấng mày râu. Tuy nhiên trước tình trạng an toàn thực phẩm như hiện nay nhiều người ngần ngại khi phải ra hàng ăn. Chính vì vậy hôm nay noinauchaochobe.com sẽ hướng dẫn cách nấu cháo lòng thơm ngon như ngoài hàng để mọi người có thể học công thức và tự nấu được cháo lòng ngon tại nhà để đảm bảo an toàn khi nấu.

1. Sử dụng nồi nấu cháo 

Khi nấu cháo lòng thì quan trọng nhất vẫn là nguyên liệu tươi ngon sau đó là nấu cháo nhừ nhuyễn như vậy món cháo của bạn sẽ hoàn hảo. Nếu như bạn không có nhiều thời gian ninh cháo nhừ bằng bếp ga hoặc bạn muốn tiết kiệm ga thì có thể lựa chọn nồi nấu cháo cho bé Bbcooker để ninh cháo, như vậy cháo sẽ nhừ nhuyễn và tiết kiệm thời gian cho bạn.

Khi sử dụng nồi nấu cháo thì chúng ta cũng có thể nấu từ tối hôm trước sau đó chọn chức năng ủ ấm để đến sáng hôm sau mời cả gia đình ăn sáng mà không làm ảnh hưởng đến mùi vị của món cháo

Để chuẩn bị nấu cháo lòng ngon thì chúng ta sẽ cần đến những loại nguyên liệu như:

2. Nguyên liệu

Xương ống: 1kg (xương ống này để ninh lấy nước dùng)

Gạo tám: 1 bát

Tiết lợn, lòng non, tim, dạ dày, dồi lợn, gan

Gia vị: muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu, hàng, tía tô, chanh, ớt

Nước luộc lòng

Rau sống

 

3. Cách nấu ăn

+ Xương ống khi mua về rửa sạch với nước sau đó trần qua cho hết mùi. Sau khi trần xong thì rửa lại nước nước lạnh sau đó cho xương lên chảo và xào với một chút gia vị để khi ninh nước dùng được trong và không có mùi. Sau khi xào xong thì cho xương vào nồi ninh để lấy nước dùng khi nấu cháo. Chúng ta có thể ninh trong 3 đến 4 giờ, ninh càng lâu thì nước dùng càng ngon.

+ Tiết lợn chia thành 2 phần, một phần hòa cùng với gia vị muối, hạt nêm, nước mắm, nước lọc, hạt tiêu sau đó để vậy cho tiết đông lại. Phần còn lại cho vào nấu cùng với cháo.

+ Phần lòng non, tim, dạ dày, dồi lợn, gan cho vào trần qua sau đó luộc chín, khi luộc cho thêm một chút dấm và gừng vào nước luộc cho bớt mùi. Những nguyên liệu này có thể chia thành 2 phần, một phần nấu cùng với cháo, phần còn lại để ăn kèm khi dùng cháo.

+ Khi ninh cháo có thể vớt phần xương ống ra hoặc để nguyên ninh cùng với cháo cho thêm ngọt thì tùy vào bạn. Bạn cho gạo, nước luộc lòng, tiết, lòng non, tim, dạ dày, dồi lợn, gan và gia vị vừa ăn vào để nấu cùng với gạo luôn cho ngon. Ninh cháo cho đến khi thấy cháo nhừ là được.

Khi cháo đã nhừ thì múc cháo ra bát rắc thêm hạt tiêu, hành lá, tía tô và thưởng thức cùng với gia đình bạn thôi.

Lưu ý khi dùng cháo lòng

Trong cháo lòng thường có chứa nhiều cholesterol nên thường khó tiêu hóa khi sử dụng do vậy đối với những người bị bệnh về tiêu hóa hay những người đang ốm thì không nên sử dụng cháo lòng.

Đối với phụ nữ mang thai thường được khuyên không nên ăn nội tạng của động vật do vậy nên cháo lòng cũng được khuyên không nên sử dụng nếu như bạn đang mang thai.

Vì cháo lòng có chứa nhiều cholesterol nên rất dễ gây nên bệnh béo phì do vậy những người đang giảm cân, những người béo phì thì không nên sử dụng món ăn này.

Cholesterol cũng không tốt cho những người mắc bệnh về tim mạch nên đây cũng là đối tượng không nên sử dụng món cháo lòng cho dù đây là món yêu thích của bạn.

Chúc bạn thành công

 

9

No Responses

Write a response

Hotline