Thực đơn ăn dặm cho bé 6, 7, 8, 9 tháng tuổi trong 1 tuần

Những người mới làm mẹ lần đầu thường rất lúng túng không biết nên cho con ăn gì trong thời kì con bắt đầu ăn dặm. Và việc chuẩn bị đồ ăn dặm cho con trong thời kì này cũng gặp nhiều khó khăn. Hôm nay noinauchaochobe.com sẽ chia sẻ với các bạn thực đơn ăn dặm cho bé 6, 7, 8, 9 tháng tuổi trong 1 tuần.

1. Thực đơn ăn dặm 1 tuần cho trẻ 6 tháng tuổi

Khi trẻ đến 6 tháng tuổi thì các gia đình vẫn nên cho trẻ ăn sữa mẹ và bên cạnh đó cần phải tập cho trẻ ăn dặm vì khi này nếu chỉ cho trẻ ăn dặm sẽ đủ để cho trẻ ăn no và trẻ cũng cần thêm những dưỡng chất khác nữa để phát triển.

Ở 6 tháng tuổi trẻ chỉ ăn được bột hay các loại cháo đã được xay nhuyễn. Cũng không nên ép trẻ ăn quá nhiều khi này. Khi nấu cháo cho trẻ trong thời kì này bạn cũng nên nấu cùng với nhiều loại thực phẩm khác nhau để xem trẻ có bị dị ứng với loại thực phẩm nào hay không và cũng là để đổi món và cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ.

6 tháng tuổi là trẻ đã có thể tập ăn được các loại thực phẩm có chứa chất đạm, chất xơ, chất béo và tinh bột do vậy hãy sử dụng những nhóm thực phẩm này để chế biến thức ăn cho trẻ. Lưu ý khi này nấu cháo cho trẻ các mẹ không nên cho gia vị vào trong cháo đâu nhé. Chỉ cần cho một thìa cafe dầu ăn là được.

Thực đơn ăn dặm 6 tháng

 

2. Thực đơn ăn dặm 1 tuần cho trẻ 7 tháng tuổi

Khi trẻ đã quen với việc ăn dặm và khi này cũng là thời gian để trẻ có thể ăn thêm nhiều loại thực phẩm mới. 7 tháng tuổi nên cho trẻ ăn từ 2 đến 3 bữa bột mỗi ngày.

Khi tập ăn dặm ở 7 tháng tuổi cho dù đã dùng nồi nấu cháo cho bé để nấu cháo rất nhừ tuy nhiên thì các mẹ vẫn nên cho trẻ được ăn những loại thức ăn đã được xay nhuyễn để tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Thực đơn ăn dặm 7 tháng

3. Thực đơn ăn dặm 1 tuần cho trẻ 8 tháng tuổi

Khi trẻ 8 tuổi thì trẻ bắt đầu mọc răng nên có thể cho trẻ tập nhai trong thời kì này. Các mẹ có thể cho trẻ tập nhai bằng các loại hoa quả mềm hay các loại bánh quy để trẻ ăn thêm và tập nhai.

Tuy nhiên cũng có thể vì mọc răng nên trẻ sẽ cảm thấy khó chịu và chán ăn hơn nên trong thời kì trẻ mọc răng các mẹ hãy quan tâm và yêu chiều trẻ nhiều hơn nhé. Thức ăn của trẻ thì các mẹ vẫn nên xay nhưng không cần phải xay thật nhuyễn như trước nữa.

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 8 tháng

 

4. Thực đơn ăn dặm của trẻ 9 tháng tuổi

Khi 9 tháng tuổi trẻ có thể tập ăn thô được những vẫn nên cho trẻ ăn các loại thưc ăn mềm nên các mẹ vẫn nên dùng nồi nấu cháo để chế biến đồ ăn cho trẻ chứ chưa nên cho trẻ ăn cơm. Đối với các loại thịt thì nên băm nhỏ ra để trẻ dễ ăn hơn.

9 tháng tuổi vẫn là thời kì trẻ đang tập mọc răng và những khi răng nhú lên khi này có thể làm trẻ bị đau và khó chịu, do vậy nếu thấy trẻ có hiện tượng bị sưng lợi thì bạn nên xay nhỏ cháo để trẻ dễ ăn hơn nhé.

Thực đơn ăn dặm cho trẻ 9 tháng

 

Trên đây chính là một số gợi ý về thực đơn cho trẻ ăn dặm, các mẹ có thể cho trẻ ăn theo thực đơn này hoặc lấy những thực đơn này làm gợi ý để chăm sóc con khi con đang tập ăn dặm nhé.

19

No Responses

Write a response

Hotline