Những món cháo hải sản ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm

Hải sản vẫn luôn là những loại thực phẩm đứng trong top đầu những món ăn giàu chất dinh dưỡng cho bé ăn dặm. Tuy nhiên nhiều người lại không biết cách chế biến và kết hợp thức ăn khi nấu cháo cho trẻ vậy nên hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về các nấu cháo hải sản và những món cháo hải sản ngon bổ dưỡng cho bé ăn dặm.

Nấu cháo hải sản

Cháo hải sản là món cháo được kết hợp từ những loại Hải sản và các loại rau củ khác để thành những món cháo dinh dưỡng cho trẻ ăn. Trong hải sản có nhiều chất dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn. Tuy là như vậy nhưng mỗi tuần cũng chỉ nên cho trẻ ăn cháo Hải sản từ 3 đến 4 bữa và không nên ăn nhiều để tránh trẻ bị thừa chất.

Khi nấu cháo cho trẻ dưới 12 tháng tuổi chúng ta không nên cho bất kì một loại gia vị nào vào cháo của trẻ ngoài dầu ăn dặm của trẻ, còn khi trẻ đã lớn hơn 12 tháng thì có thể cho gia vị nhưng bạn nên cho nhạt hơn với khẩu vị của bạn vì trẻ nhỏ không nên ăn thức ăn nhiều muối.

1. Cháo cá chép rau mồng tơi

Nguyên liệu

 • Cá chép: 40g
 • Gạo: 50g
 • Rau mồng tơi: 30g
 • Gia vị

Cách nấu cháo

+ Cá chép khi mua về rửa sạch và hấp chín, sau khi cá chín thì nhặt hết xương và chỉ lấy phần thịt cá. Khi nhặt xương cá bạn nên nhặt thật kĩ tránh để sót xương vì có thể làm trẻ bị hóc khi sử dụng.

Sau khi lọc sạch phần xương cá thì có thể đem các xay nhỏ nếu trẻ chưa ăn được thô còn nếu trẻ ăn được thô thì cá có thể để nguyên miếng hoặc băm nhỏ. Sau đó phi hành trong chảo mỡ cho thơm rồi cho phần cá đã lọc hết xương vào chảo xào cho vàng như vậy sẽ giúp cá bợt tanh.

+ Rau mồng tơi chỉ dùng phần lá và rửa sạch. Nếu rau mua ở chợ thì nên ngâm nước muối 20 phút trước khi nấu còn nếu rau của nhà thì có thể bỏ qua bước này. Rau rửa sạch thì có thể xay nhỏ hay thái nhỏ tùy vào độ tuổi ăn dặm của trẻ.

+ Gạo thì bạn nên cho vào nồi nấu cháo ninh nhừ, sau khi cháo chín thì cho cá và rau mồng tơi vào nồi đun thêm 10 phút nữa là hoàn thành món cháo cá.

2. Cháo cua súp lơ

Nguyên liệu

 • Gạo: 50g
 • Thịt cua: 40g
 • Súp lơ: 30g
 • gia vị

Cách làm

+ Khi mua cua về bạn làm sạch và chỉ sử dụng phần thịt cua, hấp chín thịt cua sau đó lấy thìa về dằm nát phần thịt cua để khi nấu thịt cua sẽ đều hơn trong cháo.

+ Sup lo mua về rửa sạch, có thể băm nhỏ hay xay nhỏ khi nấu cháo cho trẻ

Nấu cháo cho chín nhừ thịt cho súp lơ và thịt cua vào đun tiếp, đun lửa nhỏ thêm 10 phút thì tắt bếp và cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.

3. Cháo tôm rau ngót

Nguyên liệu

 • Tôm 50g
 • Gạo 40g
 • Rau ngót 30g
 • Gia vị

Cách nấu cháo

+ Đầu tiên cho gạo vào nồi nấu cháo cho bé trước để nấu rồi mới sơ chế những nguyên liệu khác để tiết kiệm thời gian.

+ Khi chọn tôm nên lựa chọn loại tôm tươi, mua tôm về bạn lột hết vỏ tôm và chỉ sử dụng phần thịt tôm để nấu cháo cho trẻ. Tôm có thể xay nhỏ hay băm nhỏ tùy độ tuổi của trẻ.

Khi nấu cháo tôm có thể cho tôm sống vào nấu cùng cháo luôn hoặc cũng có thể xào tôm chín rồi mới cho vào cháo cũng được.

+ Rau ngót chỉ lấy phần lá rửa sạch và thái nhỏ hay xay nhỏ để nấu cháo cho trẻ

Khi cháo đã chín nhừ thì tiếp tục cho tôm và rau ngót vào đun cùng. Khi nào thấy các nguyên liệu chín nhừ thì tắt bếp nêm thêm gia vị và chờ cháo nguội bớt thì múc cho trẻ ăn.

4. Cháo ngao rau cải

Nguyên liệu

 • Thịt ngao: 30g
 • Gạo 50g
 • Rau cải 30g

Cách nấu cháo

+ Ngao rửa sạch băm nhỏ, sau đó cho lên chảo phi hàng cho thơm rồi cho ngao vào xào chín

+ Rau cải rửa sạch, thái nhỏ

Khi nấu cháo trắng thấy nhừ thì cho ngao và rau cải vào nấu cùng, nêm thêm gia vị và dầu ăn vào cháo. Khi thấy rau cải chín thì tắt bếp. Múc cháo ra bát và cho trẻ ăn khi cháo còn ấm.

Trên đây chính là một số cách chế biến những món cháo từ hải sản ngon cho trẻ ăn dặm. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể giúp bạn nấu được những món cháo ngon và giàu chất dinh dưỡng để trẻ có thể phát triển tốt nhất.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo thêm sản phẩm nồi nấu cháo Bbcooker là sản phẩm nồi nấu cháo sử dụng công nghệ nấu chậm giúp giữ nguyên được chất dinh dưỡng trong thức ăn khi nấu cháo cho bé và tiết kiệm được thời gian nấu cháo cho mẹ. Bạn có thể xem sản phẩm này trên noinauchaochobe.com nhé.

Chúc bạn thành công với những món cháo hải sản nhé

 

 

16

No Responses

Write a response

Hotline