Giúp trẻ tăng cân với món cháo lươn thơm ngon bổ dưỡng

Cháo lươn có lẽ là món cháo ít được các mẹ nấu cho trẻ ăn vì nhiều người không biết cách nấu và một phần cũng vì lươn không phải là loại thực phẩm phổ biến. Tuy nhiên lươn lại là loại thực phẩm bổ dưỡng rất tốt và giúp trẻ tăng cân nhanh chóng. Hôm nay chúng ta cùng học cách nấu cháo lươn và giúp trẻ tăng cân với món cháo lươn thơm ngon bổ dưỡng.

1. Cháo lươn

Nấu cháo lươn có thể sẽ tốn nhiều thời gian của mẹ vì phải làm nhiều công đoạn tuy nhiên đổ lại bạn sẽ có món cháo bổ dưỡng cho trẻ. Cháo lươn có thể giúp trẻ tăng cân và lớn nhanh hơn.

Thịt lươn có nhiều chất dinh dưỡng và có chứa nhiều khoáng chất nên rất tốt cho trẻ đang trong thời kì phát triển. Khoáng chất trong thịt lươn rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ.

Nấu cháo lươn thơm ngon có thể sẽ là món cháo yêu thích của trẻ, đặc biệt với những trẻ biếng ăn thì cháo lươn có thể giúp trẻ ăn ngon miệng và ăn được nhiều hơn. Vậy chúng ta sẽ cùng nhau học công thức nấu cháo lươn cho trẻ ăn dặm nhé.

2. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo tám: 200g

Lươn: 300g

Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, muối

Hành khô

3. Cách nấu cháo lươn

Bước 1:

– Khi đi mua lươn bạn nên chọn lươn còn tươi, nên chọn những con lươn có màu vàng và có phần đầu nhỏ vì những con như vậy thường sẽ rất tươi ngon và nhiều thịt hơn.

Khi mua lươn về ta sẽ rửa sạch lươn và để nguyên con như vậy vàchúng ta sẽ cho lươn vào chậu hay hộp miễn sao đựng được hết chỗ lươn bạn mua, sau đó bạn rắc muốn lên hộp lươn và đậy nắp hộp lại khoảng 30 phút. Bước này giúp cho lươn không còn nhớ nữa.

Sau 30 phút chúng ta rửa sạch lươn với nước rồi dùng dấm rửa lại một lần nữa cho hết hẳn nhớt của lươn.

Bước 2:

Sau khi làm sạch lươn thì bạn cho lươn vào nồi và luộc chín lươn. Khi lươn chín vạn vớt ra để lươn nguội thì tách riêng phần thịt lươn ra.

Tách thịt lươn xong thì ta dùng chảo phi hành khô thơm lên rồi cho lươn vào xào, cho gia vị vừa ăn.

Khi xào lươn xong bạn có thể xay nhuyễn lươn nếu trẻ nhà bạn chưa ăn thô được, còn nếu trẻ ăn thô tốt rồi thì bạn có thể bỏ qua bước xay.

 

Bước 3:

Phân xương lươn bạn có thể dùng cối giã nát và lọc lấy nước để nấu cháo cho ngọt, Bước giã xương lươn để lọc lấy nước bạn có thể thực hiện giống như việc bạn giã cua để lọc vậy. Giã xương lươn để lấy nước nấu cháo có thể tốn thời gian tuy nhiên khi nâu cháo bằng nước xương thì cháo sẽ ngọn và bổ dưỡng hơn. Tuy nhiên bạn cũng có thể bỏ qua bước này nếu bạn không có thời gian.

Bạn cho gạo vào nồi nấu cháo cho bé cùng với nước lươn. Khi cháo chín nhừ thì bạn cho phần thịt lươn vào nấu cùng cho thịt lươn nhừ và nấu chung như vậy thì món cháo sẽ ngọt và ngon hơn.

Khi cháo chín nhừ thì bạn tắt nồi nấu cháo và múc cháo ra bát để nguội bớt rồi cho bé thưởng thức thôi.

Như vậy là đã hoàn thành xong món cháo lươn thơm ngon cho trẻ ăn rồi.

Chúc bạn thành công

12

No Responses

Write a response

Hotline