Cách nấu cháo thịt gà rau ngót cho trẻ ăn dặm

Mỗi khi trẻ bắt đầu đến tuổi ăn dặm các mẹ thường đau đầu suy nghĩ xem nên nấu cháo gì cho trẻ để trẻ ăn được nhiều và có đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau học cách nấu cháo thịt gà rau ngót cho trẻ ăn dặm.

Ưu điểm của rau ngót dành cho trẻ nhỏ

Rau ngót là loại thực phẩm mà bà bầu không nên ăn hay hạn chế ăn khi mang thai vì rau ngót không tốt cho thai nhi. Tuy nhiên khi trẻ nhỏ được sinh ra và đến thời kì ăn dặm thì rau ngót lại là loại thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ.

+ Rau ngót chữa bệnh chảy máu cam ở trẻ nhỏ bằng cách giã rau ngót lấy nước cho trẻ uống còn phần bã của rau ngót thì có thể sử dụng để đắp vào thóp cho trẻ. Đây là phương pháp dận gian những khá là hiệu quả nên hiện nay cách này vẫn được nhiều mẹ áp dụng.

+ Rau ngót trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ: Trẻ bị một hôi trộm có thể là do mặc nhiều đồ khiến cho trẻ bị nóng hoặc là do trẻ bị thiếu vitamin D. Khi trẻ bị mồ hôi trộm có thể dùng bầu dục lợn, rau ngót và bầu đất để nấu canh cho trẻ ăn.

+ Ăn rau ngót cũng giúp trẻ không bị táo bón nên có thể thêm rau ngót vào bột hay cháo của trẻ hoặc nấu canh cho trẻ uống cũng rất tốt.

+ Ngoài ra thì ăn rau ngót còn giúp trị bệnh đái dầm hay bệnh tươi lưỡi ở trẻ nhỏ nữa.

cach-nau-chao-thit-ga-rau-ngot-cho-tre-an-dam11

Rau ngót là thực phẩm có chứa nhiều vitamin nên có thể bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho trẻ ngoài ra rau ngót còn có nhiều tác dụng như đã kể trên do vậy bạn nên thêm rau ngót vào những loại thực phẩm tốt cho trẻ và bắt đầu tập cho trẻ ăn rau ngót nhé.

Khi trẻ bắt đầu chuẩn bị cai sữa thì chúng ta cần phải tập cho trẻ làm quen với những món ăn mới bắt đầu có thể là bột hay cháo xay nhuyễn cho trẻ. Tuy nhiên nếu chỉ ăn cháo không thì trẻ sẽ không có đủ chất dinh dưỡng, do vậy các mẹ thường nấu cháo cùng với những loại thực phẩm khác như món cháo thịt gà và rau ngót để trẻ có thể được cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Gạo: 50g

Thịt gà: 30g (chỉ lấy phần thịt không có xương)

Rau ngót: 10g

Dầu ăn: 1 thìa cà phê

Khi chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn cho trẻ các bạn nên lưu ý lựa chọn những loại nguyên liệu tươi ngon và mua ở những địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng và phải đảm bảo đó là những sản phẩm không có độc hại.

cach-nau-chao-thit-ga-rau-ngot-cho-tre-an-dam22

2. Cách nấu cháo.

Các mẹ có thể nấu cháo bằng nhiều loại nồi khác nhau tuy nhiên bạn nên mua những chiếc nồi nấu cháo cho bé chuyên dụng để đảm bảo vệ sinh khi nấu cháo cho bé.

Bạn có thể sử dụng nồi nấu cháo Bbcooker vì khi sử dụng nồi này bạn không cần phải tốn nhiều thời gian cho việc nấu cháo.

Quay trở lại với món cháo gà rau ngót thì bạn cần xay nhỏ thịt gà và rau ngót để trẻ có thể ăn được mà không lo bị hóc.

cach-nau-chao-thit-ga-rau-ngot-cho-tre-an-dam33

Sau khi xay thịt và rau ngót xong thì chúng ta nên cho tất cả những nguyên liệu này vào nồi nấu cháo và cắm điện sau đó chọn chế độ nấu là được.

Sau khi hết thời gian thì cháo đã nhừ nhuyễn và không cần xay lại nữa mà bạn có thể cho trẻ ăn trực tiếp.

Trên đây là cách để nấu món cháo gà rau ngót bằng nồi nấu cháo  cho trẻ ăn dặm. Một công thức nấu cháo đơn giản và dễ làm cho trẻ có món cháo đầy đủ dinh dưỡng còn mẹ có thể tiết kiệm thời gian khi nấu cháo cho bé.

cach-nau-chao-thit-ga-rau-ngot-cho-tre-an-dam44

Nồi nấu cháo Bbcooker là một thiết bị gia đình mà mỗi gia đình nên có ngoài công dụng nấu cháo nồi còn có thể giữ ấm, làm món kho, món hầm… đơn giản, ngon và tiết kiệm thời gian.

Xem thêm cách nấu cháo tôm bí đỏ Tại Đây

17

No Responses

Write a response

Hotline