Công thức nấu món sườn kho mật ong hao cơm ngày lạnh

Những ngày gió mùa về bữa cơm gia đình không thể thiếu được những món kho nóng hổi. Những món kho rất ngon và hợp với những ngày lạnh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp với công thức nấu món sườn kho mật ong hao cơm cho ngày lạnh.

cong-thuc-nau-mon-suon-kho-mat-ong-hao-com-ngay-lanh

Món sườn kho mật ong là một món ăn thơm ngon từ hương vị cho đến mùi vị của món ăn đều làm cho chúng ta không thể cưỡng lại. Tuy nhiên làm các món kho có thể sẽ tốn nhiều thời gian của mọi người nên nhiều người ít có thời gian để làm. Bởi vậy noinauchaochobe.com khuyên bạn nên sử dụng nồi đa năng hay còn được gọi là nồi nấu cháo cho bé để làm các món kho món hầm cho tiết kiệm thời gian mà mùi vị vẫn không đổi.

cong-thuc-nau-mon-suon-kho-mat-ong-hao-com-ngay-lanh2

Chuẩn bị

Mật ong: 2 thìa

Sườn: 400g

Hành, tỏi, bột canh, nước nắm, hạt tiêu

cong-thuc-nau-mon-suon-kho-mat-ong-hao-com-ngay-lanh3

Cách chế biến

Bước 1: Sơ chế

Khi mua sườn về chúng ta rửa sạch và chặt thành miếng vừa ăn

Hành, tỏi thì bóc vỏ và băm nhuyễn

Bước 2: Ướp gia vị

Sau khi sơ chế sườn và các gia vị xong thì cho sườn, hành, tỏi, các loại gia vị vừa ăn vào một chiếc bát sau đó trộn đều lên để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 3: Xào sườn

Bước này bạn có thể làm cũng được, nếu không thích bạn có thể bỏ qua bước này và cho thêm nước hàng rồi kho sườn luôn.

Nếu xào sườn thì bạn nên để lửa vừa và đảo đều tay cho sườn săn lại là bạn có thể tắt bếp.

cong-thuc-nau-mon-suon-kho-mat-ong-hao-com-ngay-lanh4

Bước 4: Kho

Khi xào sườn xong thì bạn cho hết sườn vừa xào vào nồi đa năng (nồi nấu cháo Bbcookersau đó cho thêm 100ml nước rồi cắm điện chọn chế độ nấu phù hợp là xong.

Nếu bạn không có nồi nấu cháo thì có thể cho nước vào chảo vừa xào sườn, cho nước sấp mặt sườn rồi đậy vung lại đun sườn cho đến khi cạn nước là có thể thưởng thức món sườn kho mật ong ngon tuyệt rồi.

cong-thuc-nau-mon-suon-kho-mat-ong-hao-com-ngay-lanh5

Khi ta dùng nồi nấu cháo (http://noinauchaochobe.com/) (nồi đa năng) để kho sườn sẽ tốn nhiều thời gian hơn so với việc bạn nấu bằng bếp ga tuy nhiên món sườn của bạn lại ngấm gia vị hơn và chín đều hơn. Khi chờ sườn chín bạn cũng không cần đảo mà có thể đi làm việc khác nên tính ra còn tiết kiệm thời gian hơn khi nấu bằng chảo mà chúng ta phải đảo liên tục cho sườn chín đều. Tuy nhiên bạn hãy chọn cách nấu phù hợp nhất với mình.

Chúc bạn thành công

10

No Responses

Write a response

Hotline