Vào bếp làm món thịt lợn hầm rượu lạ miệng để mời khách

Ngày nào cũng chỉ có mấy món xào rồi lại món luộc khiến cho cả nhà đã chán. Nếu như bạn đang muốn tìm một công thức nấu ăn mới để đổi món cho cả gia đình thì hôm nay chúng ta sẽ cùng vào bếp làm món thịt lợn hầm rượu lạ miệng để mời khách.

Món ăn hầm với rượu

Khi nghĩ đến rượu thì có thể bạn chỉ nghĩ rằng đây là một loại đồ uống có chứa cồn và sử dụng trong những bữa tiệc hay khi gia đình có khách.

Tuy nhiên rượu cũng được coi như một loại gia vị giúp cho món ăn ngon và lạ miệng, Có rất nhiều công thức nấu ăn có rượu là thành phần chính và nhờ vào sự khéo léo thì có thể giúp cho món ngon hơn và lạ miệng được nhiều người yêu thích.

Chỉ với những loại thực phẩm thường ngày, những loại gia vị hay cách nấu hàng ngày nhưng khi bạn biết cách khéo léo thêm rượu như một loại gia vị để nấu ăn thì món ăn bạn nấu sẽ mang một hương vị mới, điều này cũng có nghĩa là bạn vừa nghĩ ra một công thức nấu ăn để thêm vào thực đơn của gia đình mình.

Đối với món thịt lợn hầm rượu đây là một món ăn mang hương vị của món ăn Trung Quốc nên khi chế biến có thể bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm với công thức này. tuy nhiên khi nấu món ăn thành công và được cả gia đình khen ngon và ăn ngon miệng hơn vì mùi vị mới của món ăn.

Món hầm thường tốn nhiều thời gian để hầm nhừ món ăn, do vậy khi làm món này có thể sẽ tốn nhiều thời gian của bạn. Tuy nhiên nếu như nhà bạn có nồi áp suất hay nồi nấu cháo Bbcooker thì có thể tiết kiệm được thời gian làm món ăn.

 

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Thịt lợn: 1 miếng (Nên chọn thịt 3 chỉ cho ngon)

Xì dầu, nước hàng, đường, dầu ăn

Rượu đỏ (loại dùng để nấu ăn)

Gốc mùi: 4 gốc

2. Cách hầm thịt

Bước 1:

Thịt lợn mua về rửa sạch, để nguyên miếng và trần qua với nước sôi khoảng 2 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 2

Cho dầu ăn vào chảo rồi cho thịt vào rán vàng, khi rán thịt thì chỉ cần rán vàng phần da thôi nhé, phần thịt thì không cần.

 

Bước 3:

Cho thịt vừa chiên vào nồi cho thêm nước ngập mặt thịt rồi cho các loại gia vị đã chuẩn bị vừa ăn vào nồi, cho thêm rễ mùi vào nồi rồi cho lên bếp hầm cho đến khi thịt nhừ, khi hầm nên để phần da của miếng thịt xuống dưới, khi nước gần cạn thì bạn sẽ thấy miếng thịt đã nhừ và chuyển sang màu nâu hoặc màu đỏ sẫm. Phần nước hầm còn ít sệt sệt sẽ dùng như nước sốt ăn kèm với thịt.

Khi hầm thịt nếu bạn dùng nồi nấu cháo cho bé Bbcooker hoặc nồi áp suất thì không nên cho quá nhiều nước để tránh sau khi hầm còn quá nhiều nước trong nồi như vậy món ăn sẽ bị nhạt vì phần nước sốt không được đậm đà

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món thịt lợn hầm rượu với công thức làm đơn giản nhưng có được món ăn ngon và lạ miệng để mời khách hay đổi món cho cả gia đình.

Chúc bạn thành công

 

 

14

No Responses

Write a response

Hotline